28.11.13

Ở Việt Nam Ăn Gì Cũng Có Thể Chết !!

Ăn Gì Cũng Có Thể Chết !! 
Văn Quang

Trong phần này, tôi chưa nói đến những mưu kế cùng sản phẩm độc hại của Trung cộng ồ ạt tung vào thị trường VN trong thời gian vừa qua, không từ một thủ đoạn nào họ không dám làm. Đó chính là một cuộc xâm lăng, từ việc dùng tàu sắt đâm thẳng vào tàu đánh cá của ngư dân đến việc xuất sang VN những thứ đồ chơi của trẻ em nhiễm độc gây ung thư  Phải một bài dài mới phân tích hết được thủ đoạn ngày càng tàn độc của "người bạn láng giềng bốn không tốt, 16 chữ đen sì" này, chúng ta sẽ bàn đến vào một bài khác.
Ở đây tôi chỉ nói đến những thủ đoạn của chính đồng bào chúng ta hạ độc người dân VN mình.
Các cụ ta đã dạy "thượng bất chính hạ tắc loạn", nôm na là người trên không liêm chính thì người dưới tất phải loạn. Loạn ở đây có nghĩa là loạn về đạo đức, về nhân cách. Cho nên những con buôn bất lương ở VN ngày càng nhiều cũng vì thế. Tôi không dám nói tất cả con buôn đều như vậy, nhưng sự thật là ngày càng nhiều người buôn bán có muốn lương thiện cũng không được, bởi lương thiện lấy tiền đâu "bôi trơn", lấy gì "cống nộp" cho các quan hàng tháng chỉ để kiếm một chỗ ngồi, chỉ mong được yên thân, chưa nói đến chuyện được buôn gian bán lận. Vả lại nhà anh hàng xóm bỗng chốc xây lên bốn năm tầng, con đi xe hơi, du học Mỹ, Úc, Canada, thế mà nhà mình cứ cái xe gắn máy cà tàng đi miết, không đủ tiền đóng học phí cho con. Và hàng trăm thứ xa hoa khác xung quanh quyến rũ mời gọi. Tất cả những thứ đó bào mòn sự lương thiện của con người. Một người buôn gian bán lận rồi mười người, hai mươi người không hoặc chưa bị trừng phạt, nên cấp số cứ nhân lên thành một xã hội loạn. Người ta thản nhiên dùng mọi cách để kiếm tiền, không từ một thủ đoạn gian manh nào không làm, dù làm để hại ngay bà con anh em mình. Một phần cũng do anh bạn láng giềng làm cho hư thân mất nết, chỉ cho chúng ta cách giết lẫn nhau mộc cách "ngọt ngào".
Ăn gì cũng có thể chết !!
Những ngày gần đây, người dân Sài Gòn trở nên hoảng sợ với những tin tức hàng ngày về đồ ăn thức uống, cái gì cũng có độc. Người ta tưởng như ăn cái gì cũng có thể lăn đùng ra, không chết cũng ngắc ngư giống như hàng trăm công nhân ngộ độc nằm lăn lóc trong bệnh viện. Chính tôi và gia đình tôi và nhà hàng xóm cũng phát hoảng khi đọc hàng tin trên hầu hết các báo VN với cái tiêu đề "Người Hà Nội: Sáng phở thịt thối, trưa bún chả hóa chất".
Tô bún rêu cua vàng lườm này không do gạch cua mà do phẩm màu công nghiệp dùng cho sơn, dầu đánh bàn ghế giá 50.000 đồng/kg. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua.
Đây là điều hết sức nguy hiểm có thể gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn, dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.
Như thế người Sài Gòn và các tỉnh thành cũng "được thừa hưởng" phở và bún chả chẳng khác gì dân Hà Nội. Mời bạn xem qua cách chế biến món ăn của thời đại ngày nay.
Nước phở chế biến từ thịt ôi thiu
Nhập viện vì bị ngộ độc
Khi ăn những bát phở thởm ngon, ít người biết rằng nhiều quán phở, quán bún tại Hà Nội chỉ cần bỏ ra 50.000 là có vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép các loại thịt ôi thiu làm ruốc.
Nước phở loại này được lấy từ nước luộc các loại thịt ôi, thối được chế làm ruốc. Các loại thịt ôi, thối được đưa vào luộc, rồi ép để lấy bã làm ruốc, các loại nước ép luộc thịt, nước ép thịt, thậm chí là loại nước rửa chảo xào thịt được tận dụng đế bán làm nước phở.
Cuối mỗi ngày, các loại thịt nhập về chế biến, hầu hết là các loại thịt ế, ôi thiu tại các chợ lớn nhỏ tại Hà Nội, rồi thịt lợn xề, lợn bột, lợn ốm, lợn chết được mang về, luộc lên là có các loại thịt trắng muốt, làm ruốc trông rất bắt mắt. Loại nước luộc chỉ cần để lắng, gạn ra là có thể bán cho các cửa hàng phở ngon lành.
Thậm chí, những hôm khách đông tiệm bán phở còn không có hàng để bán, họ phải pha với đường hóa học, thêm gia vị để tạo mùi vị.
Nước rửa chảo cũng có thể làm nước phở
Bún chả vàng thơm nhờ tẩm hóa chất
Tại khu vực quầy hương liệu trong chợ Đồng Xuân, Hà Nội có thể dễ dàng để mua được loại hương liệu mà các hàng bún chả thường dùng để để tạo mùi, tạo màu cho món chả nướng giúp chả có màu đẹp và thơm ngon, cuốn hút. (Ở Sài Gòn và tỉnh lân cận có thể tìm mua các loại hóa chất này ở chợ Kim Biên)
Để làm món nướng như vịt nướng, thịt nướng các hàng quán không thể thiếu 2 loại phụ gia đó là một lọ hỗn hợp như dạng sa tế và một gói bột màu trắng. Những lọ phụ gia như thế chi chít chữ Trung cộng, không có lấy một dòng phụ đề nào bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, chất bột trắng được đựng trong túi nilon, không nhãn mác. Mỗi lọ có thể dùng cho 30kg thịt. Chỉ cần ướp qua thịt trước khi nướng là chả có màu vàng ngon, thay vì màu trắng nhờ nhờ. Hầu hết các quán bún chả đều phải dùng đến loại này vì thịt họ dùng để làm chả toàn là thịt ế, thịt ôi từ hôm trước hoặc thịt lợn bệnh và chất này sẽ loại bỏ hết mùi ôi, thiu của thịt.
Chưa hết, còn vô số nhửng tin tức "lặt vặt" cũng kinh hoàng không kém như:
- Nem chua Thanh Hóa làm từ bì heo bẩn; biến thịt thối thành thịt tươi; heo bệnh thành thịt quay; thịt thối thành lạp xưởng; trứng bẩn trứng thối tràn ngập các chợ.
Ngay cả những loại trái cây hàng ngày người dân thường dùng cũng bị tẩm độc.
Đu đủ tẩm hóa chất Trung cộng chín nhanh rất đẹp
Dùng hóa chất Trung cộng làm đu đủ chín vàng đều, ruột đỏ rất bắt mắt.
Đu đủ sau khi hái xuống, được nhỏ một chút dung dịch của Trung cộng vào phần cuống, chỉ sau 1 ngày quả chín vàng, ruột đỏ rất bắt mắt đánh lừa hầu hết mọi gia đình bình dân VN.
Loại thuốc có khả năng "phù phép" này có giá bán 5.000đồng/1 lọ 5ml. Trên bao bì ghi hạn dùng 2 năm, nhưng không ghi ngày sản xuất và chỉ có vài dòng chữ tiếng Trung cộng. Tìm mua loại hóa chất này rất khó, chỉ những chủ buôn hoa quả lớn hoặc dựa vào mối quen mới mua được. Loại hóa chất Trung cộng này ban đầu các chủ buôn dùng cho chuối, nhưng giờ được sử dụng cho cả đu đủ.
Những chủ buôn sau khi thu mua đu đủ về sẽ dùng hóa chất nhỏ trực tiếp lên phần cuống của quả, việc nhỏ phải hết sức tỉ mỉ, nếu không đúng phần cuống thì quả  sẽ héo quắt hoặc thối nhũn. Đu đủ sẽ chín 1 ngày sau khi dùng hóa chất nên sau khi được nhỏ thuốc, đu đủ được bọc báo và đặt vào trong thùng xốp dán kín băng dính rồi chở đi tiêu thụ. Chuối cũng được "chế biến" tương tự nên trái nào cũng chín mọng, vàng ươm.
Dừa tẩy trắng độc hại
Dừa được tẩy trắng bằng hóa chất
Hóa chất tẩy trắng dừa có thể là một loại axít gốc phốt pho và lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp. Nếu sử dụng vô tội vạ sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.
Chị Tiên, chủ một vựa dừa, cho biết chỉ cần ra chợ Kim Biên, ghé vào bất cứ tiệm hóa chất nào hỏi mua chất tẩy trắng dừa sẽ được giới thiệu 2 loại bột màu trắng, không bao bì, nhãn mác với giá bán khoảng 125.000 đồng/kg. Mỗi thùng nước khoảng 20 lít pha trộn với 6 muỗng bột (3 muỗng loại này, 3 muỗng loại kia) rồi ngâm dừa vào, chờ nước thấm hết vào là xong.
Một bác sĩ chuyên về an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết hóa chất tẩy trắng dừa có thể là một loại axít gốc phốt pho cộng với lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp, có kiểm soát. "Sử dụng chất tẩy trắng vô tội vạ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Chỉ cần thường xuyên chạm tay vào lớp vỏ bên ngoài cũng đã có hại rồi, nói gì đến việc hóa chất đó thấm vào ruột và nước dừa. Dùng hóa chất này rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan đường tiêu hóa, hô hấp, nếu tích trữ trong người nhiều và lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý khó lường".
Rượu pha bằng .. thuốc sâu và phân lân bán khắp Hà Nội
Tại hầu hết các quán cơm bình dân, quán nhậu trên địa bàn các quận Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Trì, Hoàng Mai, Từ Liêm (Hà Nội) .. rượu độc sau khi được đưa về sẽ được giới thiệu là "rượu quê cực êm, cực phê", bày bán tràn lan giá 20 - 30 ngàn đồng/lít.
Khi tìm hiểu từmột số nhân viên chuyên chở rượu, chất mà người phụ nữ trên dùng để pha với rượu là .. thuốc sâu và phân lân. Vậy là rượu cồn đã độc, lại càng"phê" thêm vì thuốc trừ sâu và phân bón. Theo một nhân viên, mỗi ngày quán này tiêu thụ hết khoảng bốn thùng phuy rượu độc.
Do uống phải rượu độc, không ít "đệ tử Lưu Linh" đã hôn mê bất tỉnh nhập viện, thậm chí phải vào bệnh viện tâm thần điều trị. Theo thống kê từ bệnh viện tâm thần Hà Nội, mỗi tháng có ít nhất 40 người loạn thần nhập viện. Người điều trị nhanh nhất cũng mất 2 tháng, nhiều người phải nằm viện điều trị cả năm. Nguyên nhân lớn do các bệnh nhân uống quá nhiều rượu độc.
Chơi cũng chết
Phao bơi trẻ em Trung cộng nhiễm chất độc
Đồ chơi Trung cộng đang tràn ngập thị trường VN bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc rực rỡ và trên hết là giá rẻ. Những loại đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ nhỏ , khi sản xuất thường không thể thiếu phthalates - chất được dùng làm phụ gia tăng độ dẻo cho nhựa. Theo Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội - nếu chất phthalates theo đường tiêu hóa vào cơ thể sẽ làm rối loạn hoạt động của các tuyến nội tiết như: Bé gái bị dậy thì sớm, còn nam thì cơ quan sinh dục bị teo lại .. Đặc biệt, nếu trẻ ngậm đồ nhựa trong miệng, phthalatses nhanh chóng hòa tan trong nước bọt và chất này sẽ trực tiếp đi vào cơ thể.
Ngoài ra, theo một số kết quả giám định gần đây của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học kiểm tra, hầu hết đồ chơi bằng nhựa của Trung cộng như: Súng gươm, lựu đạn, kể cả lồng đèn .. đều sản xuất bằng các loại nhựa tái chế, trong đó có chứa chất cadimi (Cd) cao gấp nhiều lần mức cho phép. Đây là một trong ba kim loại độc hại đối với cơ thể con người, có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, dị tật thai nhi ..
Không liều thì .. sang Tây mà sống
Thưa bạn đọc, tôi không kể hết những đồ ăn thức uống có pha "hóa chất độc hại" hiện nay đang có mặt ở hầu hết các tiệm ăn, quán nước khắp các tỉnh thành cho đến quận huyện tại VN. Toàn là những thứ bà con mình hại nhau. Kể nhiều quá e rằng có nhiều vị về VN phải mang sẵn các thứ đồ hộp từ nước ngoài về. Chắc có vị thắc mắc tại sao dân VN vẫn ăn mà không chết? Xin thưa là chết nhiều rồi nhưng chết vì các loại bệnh lâu ngày tích tụ lại nên không thể kết luận là tại đồ ăn. Chất độc âm thầm tàn phá cơ thể sinh ra đủ loại bệnh. Vì thế, bệnh viện ở VN lúc nào cũng đầy ắp, phải nằm 3-4 người 1 giường và nằm cả dưới gầm giường là chuyện tất nhiên.
Vả lại là dân VN sống ở thời này là phải liều mới sống được. Không liều thì .. sang Tây mà sống!

Văn Quang

Võ nguyên Giáp bại tướng


TRUYỆN DÀI VÕ NGUYÊN GIÁP: ĐẠI THẢM BẠI TRẬN VĨNH PHÚC YÊN 1951
Tướng Giáp danh tướng ở đâu? "Bách chiến bách thắng" ở chỗ nào? Ngoài
trận Hòa Bình số trước HNV đã sơ lược trình bày, ông Giáp còn đại bại
mấy trận. Trận đại bại thê thảm nhất là "chiến dịch Trần Hưng Đạo" còn
gọi là chiến dịch Trung Du mở màn ngày 26-12-1950 với lối đánh bôn tập
và biển người. Chiến dịch qui mô lớn lao này vẫn do bộ ba Võ Nguyên
Giáp, Vi Quốc Thanh và Trần Canh, Đại tướng TC. “Bác Hồ và đồng chí
Trần Canh luôn luôn bên nhau từ chiến dịch Thất Khê, Biên giới
(1950)”, Võ Nguyên Giáp cho biết rõ như vậy. “Chủ tịch của chiến dịch
THĐ là SĐ 312 (thời 1950-54 gọi là Đại đoàn), SĐ 320, SĐ 308 và của
Trung đoàn biệt lập 141, 174 và 98, không kể các tiểu đoàn cơ động địa
phương của các tỉnh Trung Du. SĐ 304 quấy phá, cầm chân địch làm trừ
bị. Toàn chiến dịch có 10 bác sĩ, 91 y sĩ và dược sĩ, 264 y tá, "mỗi
trung đoàn được phối thuộc 250 đến 300 dân công tải thương"! Mục tiêu
trên hướng chính Trung Du "tiêu diệt thị xã Vĩnh Yên". Địch ở đây
"tương đối yếu" với 4300 quân, gồm 2400 lính Ấn Phi, 1900 lính ngụy
(gồm các tiểu đoàn VN gọi là BVN), 5 cỗ pháo 105 ly và 4 cỗ 75 ly”
(xem: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đường tới Điện Biên Phủ, Hữu Mai (Đại
tá) thực hiện, xb. QĐND, HN 2001, tr. 137-145).

Chiến dịch đợt 1, theo cách đánh Bôn tập của TQ "số thương vong của ta
bằng hai phần ba của địch: 218 hy sinh, 630 bị thương" (sđd, tr. 140).

Vẫn là công đồn (bôn tập) đánh biển người theo kiểu đánh của TC Lâm
Bưu. Như đồn Bảo Chúc, quân địch chống giữ quyết liệt (với 5 trung
đội), "từ nửa đêm đến 4 giờ sáng, ta mới mở hết hàng rào!" (sđd, tr.
147): như những đàn thiêu thân lao vào bão lửa! Ôm bộc phá lao vào lô
cốt địch (xi măng, cốt sắt) (Đánh bộc phá y như khủng bố al Qaeda và
Taliban Hồi giáo đánh bom tự sát). Sử dụng nữ dân công tại trận để
cõng thương binh, "chị Đinh Thị Dậu, dân công hỏa tuyến, dầm mình
trong lửa đạn, cõng thương binh tại trận về nơi an toàn, chị đã đưa 7
thương binh ra khỏi đồn địch. Chị Trần thị Soi, một cô gái Nùng vốn
rất sợ máu làm nhiệm vụ chuyển đạn ra trận địa pháo, khi trở về đã
dùng thắt lưng lụa buộc thương binh nặng trên lưng, vượt những núi đá
cheo leo": (Võ Nguyên Giáp, sđd, tt. 49-50). Theo chiến thuật "lấy
thịt đè người" của Vi Quốc Thanh, đợt 1, chiến dịch THĐ, với 27,638
quân "Chúng ta chỉ đánh một số cứ điểm một đại đội đến hai đại địch
tăng cường. Mục tiêu của đợt này là tiêu diệt từ 2 đến 3 tiểu đoàn"
(Võ Nguyên Giáp, sđd. tr. 135). Dù đánh bôn tập (nội trong một đêm) và
biển người nhưng nhiều cứ điểm bị khựng lại. Các tiểu đoàn thuộc SĐ
308 trong trận Chợ Thá "phải dừng lại giữa chừng vì trời sáng". Trung
đoàn 209 - SĐ 312 đánh Chợ Vàng 2 lần không thành công (VNG, sđd, tr.
139). Tướng Giáp cho biết "Tôi trao đổi với đồng chí Vi Quốc Thanh
(TQ) về những thuận lợi và khó khăn khi bộ đội trở về tác chiến ở
trung du và đồng bằng. Bạn giới thiêäu với chúng ta về chiến thuật
"bôn tập" của GPQ Trung quốc (...) chỉ có khác là lần này, bộ đội sẽ
tiêu hao về thể lực" (VNG, sđd, tr.. 132).

Bộ chỉ huy VM phải bỏ mục tiêu dang dở tấn công thị xã Vĩnh Yên để
tiến đánh núi Đanh đã sẵn có Trung đoàn 209 chiếm đóng "đây là dãy núi
đất chạy dài vượt lên khỏi các triền đồi trọc, cách thị xã 6, 7 km".
VM tung vào trận địa trung đoàn 36, Tr. đ. 209, Tr. đoàn 141, Tr. đoàn
102, làm lực lượng trừ bị, quần thảo ở núi Đanh. Các đơn vị VM tự phơi
xác cho máy bay và pháo binh địch!" Cuộc chiến đấu diễn ra quyết liệt
(...) Máy bay và các trận địa pháo dưới sự chỉ điểm cuả máy bay trinh
sát không ngừng trút bom napan (bom xăng đặc) vào đội hình quân ta!"
(VNG, sđd, tr. 152). Đêm 16, tướng Giáp tung vào trận địa các đơn vị
của SĐ 308 và 312. Quần thảo qua ngày 17, chọc thủng được phòng tuyến
địch "nhưng lực lượng ta bị tiêu hao nhiều". Riêng điểm cao 210 "vì
thiếu hiệp đồng chặt chẽ giữa các hướng xung phong của ta đều bị đẩy
lui" (VNG, sđd. tt. 152-153).

TẨU VI THƯỢNG SÁCH!
Ngày 14 - "thập tử nhất sinh", thị xã Vĩnh Yên, "ngoài TĐ Mường bị
thiệt hại nhẹ, chỉ còn thu thập được 240 kỵ binh Angiêri, 280 lính
Marốc, đều kiệt sức, đạn dược cạn, thấp thỏm chờ đợi từng phút một đợt
tiến công mới của bộ đội ta" (VNG, sđd, tr. 142). Tướng Giáp dồn lực
lượng vào trận núi Đanh phơi xác 2 SĐ cho bom napan và pháo, bỏ Vĩnh
Yên!

2 giờ sáng ngày 17-1-1951 "thấy cuộc tấn công gặp nhiều khó khăn, bộ
chỉ huy chiến dịch hạ lệnh thu quân!" Tẩu vi thượng sách! Lực lượng VM
tham gia cuộc chiến đấu lên đến 40,000 quân, huy động 50,000 dân công,
1263 tấn lương thực, 156 tấn đạn dược để bảo đảm chiến đấu! Đường vận
chuyển từ hậu phương ra mặt trận chính dài hàng trăm kilômét phải vượt
nhiều đoạn độc đạo máy bay và pháo địch khống chế ngày đêm" (VNG, sđd.
tr. 159). Đảng ủy mặt trận "được chỉ định ngày 30-11-1950 gồm 5 đồng
chí: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Chu Văn Tấn, Trần Hữu Dực, Đào
Văn Trường. Tôi là bí thư và chỉ huy trưởng mặt trận (VNG, sđd. tr.
134).

Danh tướng Giáp là như thế do chính ông Giáp và văn công Đảng Hữu Mai
thuật lại trận Vĩnh Phúc Yên! Trận thảm bại này, tướng Giáp phải đối
đầu với Thống tướng 5 sao De Lattre, đặt chân đến phi trường Tân Sơn
Nhất ngày 17-12-1950, 62 tuổi. Ngày 19-12, De Lattre ra Hà Nội giữa
lúc VM phao tin Tết Bác

Hồ sẽ vào Hà Nội ăn Tết sau khi chiếm Vĩnh Phúc Yên!

Ngày cuối cùng, như những con thiêu thân, tướng Giáp điên cuồng theo
cố vấn TQ Trần Canh tung vào trận địa, cả 2 SĐ 308 và 312, hồi ký sư
đoàn 312 ghi lại cánh quân lao vào hỏa ngục napan, như TĐ 80 và trung
đoàn Sông Lô "Đã mấy lần quân ta xung phong lên (núi Đanh) nhưng cả
mấy lần đều không thu được thắng lợi" (xem: Đại đoàn quân Tiên phong,
hồi ký SĐ 312, QĐND, HN 1977, các tr. 250-252, 268-270). Tướng Lã Quý
Ba TQ vẫn khẩn trương hối thúc VM tràn lên, đợt xung phong chót với
10,000 quân. Các TĐ VM SĐ 304 dàn hàng ngang, tràn lên các ngọn đồi
101, 47 và 75 xung phong vào tuyến địch (xem: Ký sự SĐ 304 - QĐND, HN
1980, người viết: Hải Hồ, Trung tướng Hoàng Văn Thái chỉ đạo). Pháp
trực xạ vào các làn sóng VM với 45 khẩu đại bác 105 ly. De Lattre cho
tập trung 100 phi cơ King Cobra và Dakota lao vào chiến trường không
rộng hơn 3, 4 km2 "từng đợt và từng đợt bom xăng napan thả xuống lửa
bốc cháy rực một vùng trời các ngọn đồi 201, 101 và 47 trở thành vùng
hỏa ngục" (xem: Cao Thế Dung, VN 30 năm máu lửa, Alpha, Falls Church,
1991, tr. 250-251 ...). Hồi ký Đại đoàn quân Tiên Phong ghi lại hoạt
cảnh của trận đánh biển người này mà tướng Giáp theo cố vấn Lã Quý Ba
lao vào hỏa ngục lần chót "trên khắp các cánh đồng quân ta, quân địch
đông như kiến, máy bay gầm rít" (SĐ 312, sđd. tr. 252). Danh tướng
Giáp thiêu rục 6000 quân, 560 bộ đội VM bị bắt làm tù binh! Sau cuộc
đánh biển người, trận địa như cánh đồng chết im vắng như tờ, cả tiếng
đồng hồ sau, mới có tiếng súng nổ của QĐ Pháp (còn tiếp về cuộc bại
trận Na Sản).

Hà Nhân Văn  10-11-2013